Dự án căn hộ Ba Son được đề xuất xây 3000 căn hộ để tái định cư

Thông tin cập nhật từ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn được biết Bộ Quốc Phòng sẽ yêu cầu chủ đầu tư dự án căn hộ Ba Son cam kết dành nhiều căn hộ để bán cho cư dân phải di dời trong dự án quy hoạch khu phức hợp Ba Son.

ba son thoi bao kin te sai gon

Bộ Quốc phòng vừa có công văn (số 1934) đề nghị chính quyền TPHCM xem xét việc điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết 1/500 của khu đất vàng Ba Son, tức Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son, ngay ngã ba sông Sài Gòn và rạch Thị Nghè.

Cụ thể, nếu đề xuất này được thực thi thì quy mô dân số của Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (khoảng 22 héc ta) sẽ nhiều hơn.

Công văn trên cũng đề xuất xây thêm một số căn hộ tái định cư bán cho người dân thuộc diện phải di dời tại các dự án chỉnh trang đô thị tại quận 1, TPHCM.

Như vậy, nếu chính quyền TPHCM đồng ý với đề xuất này thì dân số của Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son sẽ tăng lên đáng kể

Việc đề nghị tăng dân số tại Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Dự án Ba Son “kéo theo” đề nghị tăng chiều cao của các công trình tại đây. Ngoài ra, trong công văn của mình, Bộ Quốc phòng còn đề nghị điều chỉnh tuyến đường ven sông Sài Gòn (đoạn qua Ba Son) theo phương án đề xuất của nhà đầu tư – điều chỉnh lại hướng tuyến và chiều rộng mặt cắt ngang; cũng như điều chỉnh lại hướng tuyến của đường sắt nhẹ trên cao (đi dọc tuyến đường ven sông thay vì đi vào giữa khu Ba Son như quy hoạch đã duyệt).

Theo công văn của Bộ Quốc phòng, đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son như trên là nhằm “mục tiêu chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu Ba Son bảo đảm hiệu quả”.

Tuy nhiên, ông Võ Kim Cương, nguyên Phó Văn phòng kiến trúc sư trưởng TPHCM, cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với yêu cầu thực tế là bình thường, nhưng điều chỉnh quy hoạch cục bộ tăng mạnh về quy mô dân số như đề xuất đối với Dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son cần phải chứng minh được khả năng chịu đựng của hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông.

Được biết, sau khi di dời Nhà máy đóng tàu cảng Ba Son về Cái Mép, Bộ Quốc phòng quyết định bán khu đất 30 héc ta (trừ hạ tầng còn khoảng 22 héc ta) tại Ba Son (do Tổng công ty Ba Son, thuộc Bộ Quốc phòng, quản lý). Mới đây, bộ này đã đề nghị [với Chính phủ] chỉ định nhà đầu tư cho khu đất vàng này là Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ thương mại TPHCM, thuộc Tập đoàn Vingroup.

Nếu đúng như những thông tin từ TBKTSG, dự doán dự án sẽ sớm bố trí chỗ ở hợp lý cho cư dân trong diện quy hoạch dự án Ba Son vinhomes tân cảng.

Trích: www.thesaigontimes.vn